Giá vàng trong nước sáng cuối tuần hôm nay (24/3) tái lập mốc 44 triệu đồng/lượng nhờ phiên tăng hơn 1% vào đêm qua của giá vàng quốc tế. Giá USD tự do duy trì đà đi lên và đã vượt ngưỡng 20.900 đồng.

 

Câu chuyện về vốn vay, “bong bóng” bất động sản (BĐS) đáng lẽ phải được can thiệp ngay từ đầu. Nhưng đến bây giờ nếu tiếp tục thắt chặt tín dụng thì doanh nghiệp sẽ chết. Câu chuyện về vốn vay, “bong bóng” bất động sản (BĐS) đáng lẽ phải được can thiệp ngay từ đầu. Nhưng đến bây giờ nếu tiếp tục thắt chặt tín dụng thì doanh nghiệp sẽ chết. 

 

Giá vàng trong nước sáng nay nhích qua 44,8 triệu đồng/lượng trong khi giá vàng thế giới tiếp tục bị ghìm dưới ngưỡng 1.650 USD/oz. Giá USD tự do tiếp tục tăng nhẹ và đã chạm ngưỡng 20.900 đồng, những vẫn thấp hơn giá niêm yết tại nhiều ngân hàng thương mại.

 

Từ 13/3, các tổ chức tín dụng duy trì lãi suất tiền gửi VND không kỳ hạn, dưới 1 tháng tối đa 5%/năm; 1 tháng trở lên không quá 13%/năm nhưng đối với 36 tháng chỉ 9%/năm. 

 

Nếu đang có trạng thái ngoại tệ âm trên 20%, ngân hàng sẽ phải tính toán mua vào để cải thiện trạng thái, đảm bảo mức cho phép -20% từ 2/5 tới. Có lẽ đây là động cơ để nâng giá. 

Các bài viết khác…
  • Đất nền xác lập mặt bằng giá mới?
  • Lộ trình giảm lãi suất: Vẫn đánh đố doanh nghiệp
  • Lãi suất tiến và lùi
  • Vàng miếng giảm giá mạnh, USD tự do rục rịch tăng