Dự kiến ngày 10-3 Sacombank sẽ công bố dự thảo nội dung đại hội cổ đông, trong đó có nội dung trình đại hội cổ đông chấp thuận chủ trương cho NH Phương Nam sáp nhập vào Sacombank

 

Ông Phan Huy Khang, tổng giám đốc Ngân hàng (NH) Sacombank, cho biết phương án sáp nhập NH Phương Nam vào Sacombank sẽ được đưa ra lấy ý kiến tại đại hội đồng cổ đông Sacombank vào ngày 25-3. Ông Khang nói:

 

– Đại hội đồng cổ đông Sacombank năm 2013 đã thông qua tờ trình cho phép tìm một NH để sáp nhập, mở rộng hơn nữa quy mô hoạt động của Sacombank. Sau một thời gian làm việc, đến nay HĐQT NH Phương Nam đã có đề nghị sáp nhập vào Sacombank và được HĐQT Sacombank chấp thuận. Hai NH hiện đang xem xét quy trình, thủ tục và xây dựng đề án để trình NH Nhà nước. 

Dự kiến ngày 10-3 NH sẽ công bố dự thảo nội dung đại hội cổ đông, trong đó có nội dung trình đại hội cổ đông chấp thuận chủ trương cho NH Phương Nam sáp nhập vào Sacombank theo nghị quyết đại hội đồng cổ đông 2013.

– Phương Nam là NH tầm trung, có mạng lưới tương đối tốt và lượng khách hàng khá, nếu sáp nhập với Sacombank sẽ tạo thuận lợi cho sự phát triển của Sacombank. Sau khi sáp nhập với Phương Nam, Sacombank sẽ có mạng lưới, tổng tài sản chỉ đứng sau Agribank, Vietcombank, VietinBank và BIDV.

– Đó không phải là vấn đề lớn. Sau khi sáp nhập, tất cả định hướng chiến lược, hướng đi sẽ theo định hướng của Sacombank.

– Đến nay tôi chỉ có thể nói rằng sau khi sáp nhập vẫn giữ thương hiệu Sacombank và sẽ xóa tên NH Phương Nam. Vấn đề về hoán đổi cổ phiếu sẽ được HĐQT hai NH bàn thảo kỹ. Các phương án tính toán đã có, nhưng tôi xin được giữ kín đến khi công bố đề án chính thức. Tuy nhiên phương án đưa ra sẽ trên tinh thần bảo vệ quyền lợi của cổ đông, nhà đầu tư.

Phương án xử lý nợ xấu của NH Phương Nam cũng sẽ được đề cập kỹ trong đề án sắp công bố. Hiện đề án sáp nhập đang được chúng tôi gấp rút hoàn thành. Nếu kịp sẽ công bố ngay tại đại hội cổ đông vào ngày 25-3. Còn nếu chưa kịp, HĐQT Sacombank sẽ trình trước chủ trương để xin thông qua. Sau khi hoàn thành đề án sáp nhập, NH sẽ tổ chức đại hội cổ đông bất thường để thông qua.


Theo Ánh Hồng