Sau khi mua 36,3 triệu cổ phiếu, T&T nắm giữ trên 97 triệu cổ phần của SHB.

Công ty cổ phần Tập đoàn T&T vừa công bố thông tin giao dịch cổ phiếu Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn – Hà Nội (SHB).

Theo đó, T&T đã mua được 36,3 triệu cổ phần SHB trong tổng số 40 triệu cổ phần đăng ký trước đó, nâng tổng số cổ phiếu SHB đang nắm giữ lên trên 97 triệu cổ phiếu. Thời gian thực hiện việc mua vào cổ phiếu là từ 10 – 21/7.

Tỷ lệ sở hữu của T&T tại SHB theo đó cũng nâng từ 6,85% lên 10,95%, tiếp tục giữ vững vị trí là cổ đông lớn nhất của ngân hàng.

Hiện chủ tịch HĐQT ngân hàng SHB cũng là chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn T&T.  Cá nhân ông Hiển nắm giữ 26,7 triệu cổ phiếu SHB, tương đương 3,01% vốn điều lệ của ngân hàng.

Lượng cổ phiếu T&T mua được chưa rõ của cổ đông nào bán, tuy nhiên cũng không loại trừ khả năng một trong 2 cổ đông Nhà nước là Tập đoàn Cao su Việt Nam (VRG) hoặc Tập đoàn Than khoáng sản Việt Nam (Vinacomin) bán ra. Bởi lẽ, lượng cổ phiếu T&T mua đúng bằng số cổ phiếu mà một trong hai tập đoàn này đang sở hữu, với tỷ lệ 4,1% cổ phần SHB. Mà giả sử có bán, VRG và Vinacomin cũng không cần phải thông báo vì sở hữu chưa đến 5%.

Tùng Lâm